- นวัตกรด้านอาหารและโภชนาการ
- นักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
- เชฟนักวิทยาศาสตร์
- ผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและธุรกิจแฟรนไชส์
- ผู้จัดการร้านอาหารแฟรนไชส์ และงานบริการอาหาร
- นักวิชาการ นักวิทยาศาสตร์โภชนากร นักวิเคราะห์ในหน่วยงานราชการ เช่น สำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม กรมโรงงานอุตสาหกรรม สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กรมวิทยาศาสตร์บริการ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์สถาบันอาหาร และหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง