อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา

  1. นวัตกรด้านอาหารและโภชนาการ
  2. นักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
  3. เชฟนักวิทยาศาสตร์
  4. ผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและธุรกิจแฟรนไชส์
  5. ผู้จัดการร้านอาหารแฟรนไชส์ และงานบริการอาหาร
  6. นักวิชาการ นักวิทยาศาสตร์โภชนากร นักวิเคราะห์ในหน่วยงานราชการ เช่น สำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม กรมโรงงานอุตสาหกรรม สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กรมวิทยาศาสตร์บริการ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์สถาบันอาหาร และหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง